Skip links
nang mui

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng

Nâng mũi là dịch vụ rất phổ biến với phụ nữ Châu Á nhằm khắc phục khuyết điểm mũi thấp, tẹt. Chăm sóc hậu phẫu sau thẩm mỹ mũi cũng khó khăn hơn. Câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất là nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng. 

nang mui
Hai tư thế nằm nên và không nên

Nằm nghiêng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi có được không?

nang mui
Không nên nằm nghiêng

Về bản chất, phương pháp nâng mũi X99 của bác sĩ Lê Quý sẽ không sử dụng nẹp. Vì đây là công nghệ độc quyền với kỹ thuật đặc biệt giúp hạn chế tối đa lệch vẹo sụn sống mũi. Tuy nhiên, cấu trúc dáng mũi mới chưa ổn định, sụn với các mô xung quanh chưa thể liên kết với nhau. Bác sĩ Lê Quý vẫn khuyến cáo quý khách hàng tránh nằm nghiêng.

Nằm nghiêng ảnh hưởng đến kết quả nếu va chạm mạnh vết thương sẽ làm vẹo, lệch dáng mũi. Tư thế nằm tốt nhất là nằm thẳng cho đến khi mũi hồi phục, mô mềm được lấp đầy.

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?

nang mui
Tư thế nằm đúng

Những ngày đầu sau nâng mũi không được nằm nghiêng vì mũi cần thời gian phục hồi. Phải giữ tư thế nằm thẳng từ 15 – 20 ngày sau ca phẫu thuật. Đây là khoảng thời gian quan trọng giúp các mô, cơ liên kết với nhau trong mũi.

Khách hàng có thể chèn gối kê cổ để cố định cổ không nghẹo sang một bên. Nếu mỏi cơ có thể tạm nằm nghiêng vài phút để giúp thoải mái hơn một chút. Như vậy có thể không gây ảnh hưởng tới dáng mũi. Quá trình hồi phục cũng vì thế mà hoàn thiện trơn tru hơn.