Skip links
nang mui xong bi nghet mui

Nâng mũi xong bị nghẹt mũi

Chị em trước khi nâng mũi thường lo lắng vấn đề nâng mũi xong bị nghẹt mũi. Bệnh lý này khiến quá trình phục hồi vết thương trở nên bế tắc. Vậy hãy cùng Bác sĩ Lê Quý xác thực thông tin này qua bài viết dưới đây. 

Tại sao nâng mũi xong bị nghẹt mũi?

nang mui xong bi nghet mui
Thực hư câu chuyện này như thế nào

Khách hàng hãy an tâm vì nâng mũi xong bị nghẹt mũi tình trạng hoàn toàn bình thường. Một số phương pháp nhằm hạn chế tình trạng lệch vẹo bác sĩ sẽ nẹp để cố định phần sụn và dáng mũi. Điều này vô tình chèn ép đường thở trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

Một nguyên do gây cản trở hô hấp khác là chất liệu sụn nâng lấn át ống thở. Thông qua đây chứng minh được phần nào lựa chọn đúng dáng mũi và sụn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hậu phẫu.

Hướng xử lý tốt nhất cho khách hàng

Tuỳ vào cơ địa và cách chăm sóc mà thời gian khó thở sau nâng mũi sẽ khác nhau. Có 2 mức độ nghẹt mũi cơ bản như sau:

Tắc mũi nhẹ

nang mui xong bi nghet mui
Nghẹt mũi nhẹ vẫn ổn

Với người nghẹt mũi nhẹ vẫn bị khó chịu vì lưu lượng khí đi qua ít dù đường thở vẫn thông thoáng. Hiện tượng này sẽ thuyên giảm sau khoảng 5 – 7 ngày đầu. Dần dần đường thở sẽ hanh thông trở lại như bình thường.

Nghẹt mũi nặng

nang mui xong bi nghet mui
Nghẹt mũi nặng nên đến gặp bác sĩ

Bệnh nhân cần tái khám ngay nếu sau tuần đầu tiên tình trạng nghẹt mũi không thuyên giảm. Cần gặp bác sĩ sớm để kiểm tra tình trạng mũi cũng như mức độ lành thương. Nếu phát sinh biến chứng bác sĩ sẽ có phương án xử lý thích hợp nhất.

Thông thường, sau khi nâng mũi sẽ xảy ra hiện tượng sụn mũi lệch sang 1 bên làm hẹp đường dẫn khí. Nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến nghẹt mũi lâu ngày không khỏi. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lý hô hấp, khách hàng nên đến trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ hoặc tai mũi họng để xử lý kịp thời.

Bài viết này đã phần nào giải đáp những thông tin nâng mũi xong bị nghẹt mũi. Khách hàng phải lưu ý xuyên suốt quá trình hậu phẫu. Chăm sóc kỹ lưỡng để mũi sớm vào dáng ổn định như ý. Liên hệ đến hotline 0902 302 198 của Bác sĩ Lê Quý để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.