Skip links
nang mui bi do dau mui

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi

Mũi sau nâng một thời gian đầu sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Nâng mũi bị đỏ đầu mũi là một trong những biểu hiện thường gặp nhất. Cách nhận biết những dấu hiệu trên như thế nào? Sau bao lâu có thể khắc phục những biến chứng? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những đáp án chính xác nhất. 

Dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị đỏ đầu mũi

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi nếu chỉ bị sưng nhẹ rất khó phát hiện. Chúng thường dễ dàng bị bỏ qua do khách hàng chủ quan. Sau đây là những tổng kết những dấu hiệu cảnh báo biến chứng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường kể dưới đây, bạn nên lập tức đến cơ sở thẩm mỹ thăm khám:

nang mui bi do dau mui
Hiện tượng bóng đỏ đầu mũi

Da đầu mũi bị căng tức

Phần da ở mũi trở nên cứng hơn sau khi nâng mũi chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Da mũi mẫn đỏ, đau nhức khó chịu và căng ra. Thông thường tình trạng này không hiếm gặp và diễn ra trong thời gian ngắn. Nếu kéo dài thì nên đi kiểm tra vì có thể đã xảy ra biến chứng. 

Xem thêm:

Vì sao mũi bị hỏng

Mũi bị chảy dịch có sao không

Đầu mũi bị sưng đỏ

nang mui bi do dau mui
Biến chứng mũi nguy hiểm

Hiện tượng nâng mũi bị đỏ đầu mũi vẫn có khả năng sau nâng mũi 1 – 2 năm mới xuất hiện. Vậy nên một số người không chú ý và suy nghĩ đơn giản là mũi đang bị dị ứng thời tiết, hoặc chịu tác nhân bên ngoài. Sự thật là đầu mũi bị sưng có một số phản ứng viêm gây nên bởi sụn mũi đã giảm chất lượng. Tình trạng lộ sụn đầu mũi dẫn đến nhiễm trùng là tiến độ nặng hơn của trường hợp biến chứng trên.

Vùng mũi bị bầm tím, phù nề

Mao mạch mũi bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật khiến mũi bị đỏ và bầm tím. Theo lẽ thường, hiện tượng sưng tấy và máu tụ sẽ tan sau vài ngày và biến mất. Trong trường hợp sau nhiều ngày mũi vẫn bầm tím, đỏ đầu mũi, phù nề thì khả năng cao bị biến chứng hậu phẫu.

Đầu mũi bị đỏ sau bao lâu có thể tái phẫu thuật?

nang mui bi do dau mui
Tái phẫu thuật gấp để không hỏng mũi

Nâng mũi đầu mũi bị đỏ cần phải tái phẫu thuật để loại bỏ nguy cơ gây hại sức khoẻ. Hậu phẫu khoảng 10 ngày là thời gian tối thiểu để tái phẫu thuật. Thời gian mũi tấy đỏ kéo dài hơn 3 tháng thì việc phẫu thuật lại khó khăn hơn. Lúc này mạch máu và mô tế bào đã bám dính chặt với sụn sinh học trong khoang mũi. Vậy nên, gây tốn thời gian cho ekip phẫu thuật quá trình bóc tách.

Khách hàng nên tìm đến bác sĩ chuyên môn vì chỉnh sửa mũi hỏng khó hơn mũi nguyên thuỷ. Mức chi phí để chỉnh sửa mũi bóng đỏ, biến chứng sẽ đắt đỏ hơn bình thường.