Skip links

Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp?

Hiện nay, ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một chiếc mũi thanh tú, đẹp tự nhiên. Bởi chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm và là điểm nhấn của cả gương mặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào? Tỷ lệ chuẩn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với Bác sĩ Quý nhé!

Đánh giá mũi đẹp dựa vào các phần nào của mũi?

Tỉ lệ một chiếc mũi đẹp theo quan niệm của người phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông, tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp được đánh giá dựa trên các tỷ lệ sau:

Độ cao của sống mũi:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá dáng mũi của bạn có đẹp hay không? Thông thường, độ cao lý tưởng của đỉnh mũi là trong khoảng từ 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm. Mũi cần phải hài hòa với gương mặt, nếu quá thấp hay quá cao đều sẽ làm cho ngũ quan không được cân đối và tự nhiên.

Đầu mũi:

Để tạo ra đường cong mềm mại nối dài từ trán đến đỉnh mũi thì phần đầu mũi sẽ được định dạng rõ hình tam giác.

Trụ mũi:

Một dáng mũi đẹp thì độ dài của trụ mũi sẽ bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt, nghĩa là dao động từ 60-75mm.

Cánh mũi:

Hình dạng lý tưởng của cánh mũi là chiếm 1/5 chiều rộng của khuôn mặt, tạo hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên.

Lỗ mũi:

Mũi đẹp sẽ có lỗ mũi hình hạt chanh thon gọn, không bị méo, không bị 2 cánh mũi xệ xuống che mất lỗ mũi, chiều dài của lỗ mũi là bằng 2/3 mũi và mép ngoài cùng của 2 bên lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

Một chiếc mũi hoàn hảo, đạt tỷ lệ vàng là sự hài hòa của tất cả các yếu tố trên. Ngoài ra, đối với tiêu chuẩn Á Đông, dáng mũi đẹp sẽ có độ cong tự nhiên mềm mại, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon gọn và lỗ mũi trông nhỏ, đều cả hai bên giúp tạo cảm giác thanh thoát và quyến rũ cho người sở hữu.

Theo Bác sĩ Quý dáng mũi đẹp sẽ có độ cong tự nhiên mềm mại, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon gọn và lỗ mũi trông nhỏ, đều cả hai bên

Làm thế nào để có được chiếc mũi đẹp?

Nâng mũi đẹp tại thẩm mỹ Lê Quý

Thực tế, có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi đẹp. Nhưng làm thế nào để có một chiếc mũi đẹp thì lại là điều không hề dễ dàng nếu bạn chưa biết đến các phương pháp nâng mũi hiệu quả nhất. Hiện nay bác sĩ Quý có 2 phương pháp nâng mũi chính là:

Nâng mũi Nanofast Plus:

là phương pháp nâng mũi toàn diện được Bác sĩ Quý nâng cấp và phát triển từ phương pháp nâng mũi Nanofast có trước đó. Phương pháp này được tiến hành thông qua việc sử dụng sụn Nano Mỹ, giúp tái tạo lại toàn bộ dáng mũi, cho bạn dáng mũi đẹp bền vững.

Phương pháp Perform 5S Plus:

là phương pháp nâng mũi cân chỉnh toàn diện nhất tại từ Bác sĩ Quý. Với 5 tác động:

  • S1: Nâng cao sống mũi đẹp hài hòa
  • S2: Kéo dài, làm thon gọn đầu mũi
  • S3: Thu gọn cánh mũi, tạo lỗ mũi hạt chanh
  • S4: Cân chỉnh cho mũi đạt chuẩn tỉ lệ vàng
  • S5: Cân chỉnh mũi chuẩn phong thủy

Nên áp dụng phương pháp nâng mũi nào Bác Sĩ Quý

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thẩm mỹ hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp nâng mũi mới với những ưu điểm vượt trội như: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S-Line, nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi Hàn Quốc... Tùy từng tình trạng mũi, cơ địa và vấn đề tài chính mà khách hàng sẽ lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Phương pháp nâng mũi Nanofast Plus của Bác sĩ Quý là công nghệ độc quyền kết hợp kỹ thuật hiện đại, sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao dáng mũi, mang lại một chiếc mũi mới cao, thanh tú, đẹp tự nhiên.

Nếu bạn thực sự mong muốn có một dáng mũi phù hợp, đẹp tự nhiên, an toàn bền lâu thì hãy gọi ngay cho Bác sĩ Quý để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn có một chiếc mũi ưng ý nhất.

Công nghệ nâng mũi độc quyền chỉ có tại Bác sĩ Quý

Thẩm mỹ Lê Quý

Dịch vụ