Skip links

Sau nâng mũi uống bia rượu được không?

Câu hỏi: Sau nâng mũi uống bia rượu được không ạ? Bác sĩ ơi! Mũi em thấp, em muốn đi nâng mũi mà tính chất công việc của em thường phải uống rượu bia nên em đang phân vân. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Ngọc Thy – Q.7)

Giải đáp: Xin chào Ngọc Thy! Cảm ơn bạn đã quan tâm nâng mũi uống bia rượu được không an tâm và tin tưởng đặt câu hỏi cho Thẩm mỹ Bác sĩ Quý! Với thắc mắc sau nâng mũi uống bia rượu được không này, chúng tôi gửi đến bạn lời giải đáp như sau:

Sau nâng mũi uống bia rượu được không?

Quá trình lành vết thương nhanh hay chậm phụ thuộc vào tay nghề, kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào cơ địa của từng khách hàng nữa. Trên thực tế, sau khi nâng mũi khoảng 2-3 ngày chúng ta thường sẽ có hiện tượng sưng tại vùng mũi. Đây là vấn đề hết sức bình thường, rất tự nhiên.

Nói rõ hơn, sưng tại vùng mũi là quá trình hồi phục, lành vết thương và là quá trình phản ứng của cơ thể với chất liệu sụn mình đưa vào cơ thể thôi. Chính vì thế mọi người không phải suy nghĩ, lo lắng gì về vấn đề này cả.

Sau nâng mũi uống bia rượu được không?

Về vấn đề uống rượu bia, Bác sĩ Quý có lời khuyên cho bạn đó là trong 1 tuần đầu tiên bạn hạn chế dùng rượu bia tại vì nó có những tác hại, những tác dụng phụ không mong muốn như sau:

Thứ nhất

Khi chúng ta dùng rượu bia, rượu bia kích thích hệ thần kinh làm chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không được vui vẻ, tỉnh táo, nó giống như người say rượu vậy đó. Vết thương cũng vậy, nếu bạn uống rượu bia vào thì vết thương cũng không có cơ hội tốt để hồi phục và lành một cách nhanh nhất, nó sẽ làm chậm quá trình lành vết thương.

Thứ hai

Sau khi phẫu thuật chúng ta phải dùng thuốc như thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc chống phù nề. Đặt biệt, thuốc tây không hợp với rượu bia. Khi các bạn dùng thuốc mà uống rượu bia vào sẽ dễ gây phản ứng với nhau và gây tác hại, tác dụng phụ rất nhiều.

Thứ ba

Khi chúng ta uống rượu bia vào sẽ làm cho vết thương rất lâu lành, làm quá trình sưng nề nhiều hơn và thậm chí còn tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Chính vì thế, bác sĩ khuyên các bạn trong tuần đầu tiên không nên tuyệt đối không dùng bia rượu.

Sau nâng mũi bao lâu có thể uống rượu bia?

Đối với những khách hàng đã từng nâng mũi tại Bác sĩ Quý, thường sau 5-7 ngày vết thương bắt đầu ổn định rồi, lúc này mọi người có thể dùng bia rượu được. Tuy nhiên, Bác sĩ Quý có lưu ý với các bạn, khi dùng bia rượu ban đầu các bạn chỉ dùng một lượng nhỏ thôi.

Mục đích của việc này là để xem cơ thể mình nó có phản ứng gì không, có gây hiện tượng gì không. Nếu có, các bạn phải dừng ngay lại. Còn nếu các bạn uống chút mà không có ảnh hưởng gì, vẫn bình thường thì các bạn có thể uống thêm được một lượng vừa phải.

Khách hàng sau thực hiện nâng mũi Nanofast Plus tại Bác sĩ Quý

Là một người khoác trên mình áo Blouse, Bác sĩ Quý vẫn có lời khuyên đến mọi người: Bia rượu có khá nhiều tác hại đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Chính vì thế, các bạn hạn chế được là tốt và không sử dụng thì tốt hơn.

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc vết thương sau mổ.

Chúng ta không nên ăn kiêng khem quá mức, vẫn ăn uống bình thường, ăn uống vừa phải, chỉ cần tránh thức ăn trước đó chúng ta ăn vào gây phản ứng, dị ứng hoặc thực phẩm chưa sử dụng bao giờ.

Nên ăn nhiều rau, uống nhiều nước hoa quả tăng sức đề kháng, nhiều vitamin. Bên cạnh đó, các bạn nên tránh va chạm trực tiếp vùng mũi, vì mới phẫu thuật xong mũi chưa ổn định, việc va chạm mạnh vào dễ làm sống mũi bị di lệch vẹo hay tụt sống.

Không nên kiêng khem quá mức, nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tránh các thực phẩm chưa từng sử dụng trước đây

Vừa rồi, Bác sĩ Quý đã giải đáp cho bạn Ngọc Thy cũng như bạn đọc thắc mắc sau nâng mũi có uống bia rượu được không. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm, kiến thức để chúng ta đi làm đẹp một cách tự tin hơn.

Thẩm mỹ Lê Quý

Dịch vụ