Skip links

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu là một trong những câu hỏi thường gặp của các chị em trước khi đi làm đẹp. Hiểu được điều đó, Thẩm mỹ Lê Quý sẽ gửi đến bạn lời giải đáp qua bài viết dưới đây!

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Về mặt lý thuyết, nâng mũi chỉ tác động ở phía trên sống mũi và xương mũi của bạn thôi, nó không ảnh hưởng đến chức năng vùng mũi hay chức năng của các bộ phận, cơ quan khác trên có thể cả. Do đó, sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các cơ quan của chúng ta vẫn có thể hoạt động và làm việc bình thường.

Nâng mũi chỉ tác động ở phía trên sống mũi và xương mũi

Tuy nhiên, vấn đề sau khi nâng mũi, vết thương còn mới, nguy cơ tiềm ẩn sau phẫu thuật vẫn còn, nguy cơ chảy máu còn nhiều. Nếu chúng ta quan hệ một cách không cẩn thận thì sẽ dễ tác động trực tiếp đến vũng mũi, có thể làm rỉ máu sau mổ hoặc vô tình làm lệch vẹo sống mũi.

Mặc dù về mặt lý thuyết, chúng ta không cấm chuyện quan hệ nhưng bạn cũng phải quan hệ một cách nhẹ nhàng, hết sức cẩn thận và tránh va chạm trực tiếp vào vùng mũi. Tại vì khi chúng ta va chạm vào, các yếu tố nguy cơ có thể xảy ra và không hay cho chiếc mũi của bạn.

Khi nào có thể quan hệ vợ chồng bình thường?

Chính vì có sự tác động của dao kéo và sử dụng chất liệu để tạo dáng mũi mới nên vùng mũi cần có thời gian để phục hồi và ổn định. Sau 7 ngày nâng mũi tại Bác sĩ Quý, vết mổ đã liền lại và khô, lúc này bạn có thể đến bệnh viện hoặc trạm y tế gần nhà để cắt chỉ.

Chính vì có sự tác động dao kéo nên sau phẫu thuật, vùng mũi cần thời gian để hồi phục

Sau một tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người, về cơ bản mũi của bạn cũng đã ổn định rồi, đã vào form và vết thương cũng đã lành hẳn. Lúc này, các bạn có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý tránh va chạm mạnh vào vùng mũi.

Chăm sóc sau nâng mũi thế nào để mũi nhanh hồi phục?

Ngoài vấn đề “sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu” thì bạn cũng cần chú trọng đến việc chăm sóc hậu phẫu. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định ca nâng mũi của bạn có thành công hay không.

Sau phẫu thuật, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Uống thuốc và tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ

Không được va chạm hoặc tác động mạnh vào vùng mũi

Tránh các hoạt động thể thao như chạy nhảy, đá bóng, bơi lội,…

Không nên kiêng khem ăn uống quá mức, hãy ăn đủ chất, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những thực phẩm trước nay bản thân dị ứng hoặc chưa sử dụng bao giờ

Nên bổ sung trái cây, rau củ để tăng sức đề kháng, giúp vết thương nhanh hồi phục hơn.

Nên uống thuốc theo đơn bác sĩ, ăn uống đủ chất và tránh tác động lên vùng mũi

Với những thông tin vừa rồi, hẳn là bạn đã có được cho những những kiến thức cần thiết khi đi nâng mũi rồi đúng không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Bác sĩ Quý qua số điện thoại 0902 302 198 để được bác sĩ trực tiếp giải đáp, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thẩm mỹ Lê Quý

Dịch vụ