Skip links
nang mui

Nâng mũi xong ăn trái cây gì

Phẫu thuật nâng mũi là ca tiểu phẫu đơn giản song cũng cần phải có chế độ ăn để bồi dưỡng cơ thể tại nhà. Khách hàng được khuyến khách ăn trái cây. Dưới đây, Thẩm mỹ Lê Quý sẽ chia sẻ một số loại hoa quả có lợi cho sức khoẻ. 

Nâng mũi xong ăn trái cây gì?

Đu đủ

Đu đủ chứa vitamin E, enzyme papain và và một số chất chống oxy hóa. Tác dụng hạn chế tình trạng nhiễm trùng vùng mũi và thúc đẩy việc nhanh chóng hình thành da non hiệu quả.

Những loại quả mọng

nang mui
Các loại quả mọng

Ăn các loại quả mọng kiwi, nho, dâu tây, mâm xôi, việt quất,… duy trì hệ miễn dịch ổn định. Thành phần vitamin A, C, E và nhiều chất chống oxy hóa. Giúp khách hàng cải thiện tâm trạng hậu phẫu thuật.

Táo, ổi, lê

Mọi người nên ép táo, ổi, lê thành nước để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Tác dụng giảm viêm và hỗ trợ miễn dịch của cơ thể. Nếu ăn quả cứng dễ ảnh hưởng tới dáng mũi do cần nhai nhiều.

Các loại quả họ dưa

nang mui
Các quả họ dưa

Dưa hấu, dưa lưới, dưa gang giàu hàm lượng nước chứa chất điện giải, kali và đồng, vitamin K, C và B6. Đặc biệt, một lượng lớn khoáng chất trong dưa chống khô ráp, có khả năng dưỡng ẩm tốt hơn, bảo vệ da khỏi ánh mặt trời.

Cam, quýt, chanh, bưởi

Trái cây họ cam quýt nói chúng bổ sung rất nhiều lượng vitamin C dồi dào. Tổng hợp collagen và tái tạo phần mô mềm rất cần thiết cho quá trình lành thương và không để lại sẹo. 

Sau nâng mũi không nên ăn loại quả nào?

nang mui
Sầu riêng là loại trái cây gây nhiệt

Đa số những loại trái cây, hoa quả đều có lợi cho việc hồi phục của mũi. Hạn chế viêm nhiễm, làm da hồng hào, mịn màng. Tuy vậy vẫn có nhiều loại vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến kết quả.

Sau khi nâng mũi cần tránh ăn sầu riêng, mít, chôm chôm, vải, nhãn, xoài,… Dù mang chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhưng loại trái cây này mang tính nóng. Ăn quá nhiều không chỉ gây nóng trong người, tệ hơn là bị mưng mủ, nổi bọng nước ở vết thương hở.