Skip links
nang mui sun tai

Nâng mũi sụn tai có an toàn không

Nâng mũi sụn tai là phương pháp dùng sụn vành tai để bọc đầu mũi khi nâng cao sống mũi. Dịch vụ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Mẫu số chung họ đặt ra nghi vấn thẩm mỹ mũi bằng sụn tai có an toàn không? 

Phương pháp nâng mũi sụn tai là gì?

nang mui sun tai
Vị trí lấy vật liệu tự thân dùng để nâng mũi

Kỹ thuật phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi bằng sụn vành tai là dịch vụ phổ biến. Cải thiện dáng mũi thấp, khuyết điểm bằng sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn nhân tạo sinh học dùng để nâng cao sống mũi, sụn vành tai dùng để bọc đầu mũi. Nhờ vậy mà kết quả nâng mũi trong tự nhiên hơn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cấu trúc của tai được giữ nguyên vì sụn vành tai dùng nâng mũi chỉ là một phần nhỏ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể dùng sụn sườn và sụn vách ngăn.

nang mui sun tai
Vị trí lấy sụn tai

Đặc tính của sụn vành tai là dẻo, mỏng và có độ cong vô cùng tự nhiên như thật. Đó cũng là lý do khiến phương pháp này được ưa chuộng rộng rãi. Đặc biệt, biến chứng bóng đỏ, lộ sống mũi gần như không có nếu so với phương án sử dụng sụn nhân tạo hoàn toàn.

Thẩm mỹ mũi bọc sụn vành tai có an toàn không?

 

nang mui sun tai
Phương án thẩm mỹ an toàn

Thực tế chứng minh rằng dùng sụn vành tai để bọc đầu mũi đảm bảo an toàn đáng kể. Nhất là so với các phương pháp thẩm mỹ mũi truyền thống khác. Phần nguyên nhân là vì vật liệu hoàn toàn tự nhiên, độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Tránh được hiện tượng đào thải ra ngoài.

Trải qua thời gian dài đầu mũi vẫn không méo lệch do tính chất sụn vành tai mềm không ma sát với đầu mũi. Cấu trúc và dây thần kinh của tai vẫn bình thường nên thính giác không bị ảnh hưởng. Do chỉ sử dụng một phần rất nhỏ sụn nằm trong hốc tai. Ngoài sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,… cũng được ứng dụng. Tất cả vật liệu là sụn nội sinh nên không nhiều biến chứng, đào thải, dị ứng.