Skip links

Có nên nâng mũi không?

Có nên nâng mũi không hẳn là băn khoăn mà bạn đang đi tìm lời giải đáp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng, đừng bỏ qua bài viết này!

Có nên nâng mũi không?

Không còn ngại ngùng việc tìm đến “dao kéo” để thay đổi ngoại hình, hiện tại phẫu thuật thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn. Trong đó, nâng mũi là loại hình được ưa chuộng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Có hai hình thức nâng mũi:

Nâng mũi không phẫu thuật như Filler, cấy mỡ tự thân, cấy chỉ

Nâng mũi phẫu thuật: sử dụng sụn nhân tạo, sử dụng sụn tự thân và sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân.

Với thắc mắc “có nên nâng mũi không?”, Bác sĩ Quý – Bác sĩ chuyên sâu nâng mũi cho biết: nâng mũi chỉ là một biện pháp xâm lấn nhỏ rất an toàn và không gây hại cho sức khỏe. Thông thường thì kỹ thuật nâng mũi cao được ứng dụng để tạo hình thẩm mỹ cho chiếc mũi giúp chiếc mũi đẹp hơn, khắc phục được những nhược điểm trên khuôn mặt. Tùy từng tình trạng mũi, cơ địa và vấn đề tài chính mà khách hàng sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Đặc điểm của người Việt Nam là mũi thấp đi kèm nhiều khuyết điểm. Chính vì thế, bạn NÊN thực hiện phẫu thuật nâng mũi, đây là giải pháp lý tưởng giúp bạn có được dáng mũi thanh tú, đẹp tự nhiên.

Đặc điểm mũi của người Việt Nam

3 sai lầm thường gặp trong phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi mặc dù đã rất phổ biến với tất cả mọi người và hầu như ai cũng có một ít hiểu biết về hình thức làm đẹp này. Tuy nhiên, vẫn có những sai lầm thường gặp ở nhiều người trước khi đi nâng mũi.

Chính vì thế, tuỳ vào từng khuyết điểm, cơ địa của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất để làm sao sau khi phẫu thuật cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.

Mỗi nền tảng mũi sẽ áp dụng phương pháp phù hợp

Thứ nhất: cho rằng giá càng cao thì càng tốt

Suy nghĩ này cũng không hoàn toàn đúng. Bởi lẻ tuỳ vào cơ địa của bạn mà bác sĩ sẽ cân nhắc trong việc chọn loại sụn và đưa ra giải pháp phù hợp, can thiệp ra sao, cân chỉnh thế nào và cần thay đổi những gì.
Không phải cứ chi phí nâng mũi càng cao thì càng tốt mà quan trọng nhất vẫn là tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, điều này chiếm 80% sự thành công của ca thẩm mỹ mũi.

Tay nghề của bác sĩ quan trọng hơn chi phí nâng mũi

Thứ hai: sử dụng chất liệu đắt tiền là tốt

Cho đến thời điểm hiện tại có nhiều loại sụn, mỗi loại sụn mũi sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ mấy trăm ngàn đến mấy triệu đồng. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tiễn, không có một loại sụn nào là tốt với tất cả mọi người, không hẳn sụn mấy trăm ngàn sẽ không tốt bằng sụn mấy triệu và không hẳn sụn mấy triệu sẽ là sụn tốt nhất.
Mỗi loại sụn sẽ có cấu tạo khác nhau, hình dáng khác nhau và từ đó có công dụng khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi người cũng sẽ có cơ địa khác nhau, tình trạng khuyết điểm về mũi khác nhau.
Cụ thể, về khuyết điểm có người chỉ cần nâng cao sống thôi là đã đẹp nhưng cũng có người phải xử lý gồ, đầu mũi quá ngắn cần can thiệp để kéo dài, cánh mũi quá to cần thu gọn. Về cơ địa có người dị ứng với sụn này nhưng lại thích hợp với sụn kia,…
Qua đó Bác sĩ Quý khẳng định không có loại sụn nào là tốt nhất dù mức giá có cao đến đâu mà chỉ có sụn phù hợp hay không mà thôi. Chỉ khi đến thăm khám, bác sĩ mới biết khách hàng phù hợp với loại sụn nào, kích cỡ sụn ra sao để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất và an toàn nhất cho khách hàng.

Thứ ba: nâng mũi ở đâu cũng được

Đây là sai lầm cuối cùng và cũng là sai lầm rất nhiều người gặp phải khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi họ cho rằng nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, can thiệp nhẹ nhàng nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, có thể thực hiện ở đâu cũng được, kể cả những cơ sở thẩm mỹ nhỏ, spa chưa được cấp giấy phép hoạt động…
Tuy nhiên, mọi người lại không biết đây là nguyên nhân chính tiềm ẩn các nguy cơ gây biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Tuy chỉ là một tiểu phẫu tạo hình dáng mũi nhưng phẫu thuật nâng mũi có can thiệp dao kéo để bóc tách, chỉnh sửa khuyết điểm và nâng cao dáng mũi, tạo tỉ lệ hài hòa với các đường nét của gương mặt.
Rất nhiều chị em do chủ quan thực hiện nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ chui, kém chất lượng đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe và rất khó để khắc phục về sau.

Hình ảnh một địa chỉ thẩm mỹ chui

Thẩm mỹ Lê Quý

Dịch vụ